Nghiên cứu biến tính than hoạt tính bằng HNO3và KMnO4 làm vật liệu xử lý một số chất ô nhiễm trong nước sinh hoạt - Phạm, Thị Huyền (ĐHKHTN, 2017)
Hiện nay, tình hình ô nhiễm nguồn nước nói chung và nguồn nước sinh hoạt nói riêng bởi asen và amoni là vấn đề toàn xã hội quan tâm khi nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Theo các nhà nghiên cứu gần đây hàm lượng asen cũng như amoni xác định được trong các nguồn nước vượt chỉ tiêu cho phép đến 6 lần hoặc cao hơn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp tới sức khỏe của con người do sự độc hại của asen và amoni mang lại. Chúng gây ra rất nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư da, phổi... Đây là vấn đề đáng báo động đang được quan tâm đặc biệt....