Nghiên cứu tổng hợp chất phát quang kẽm silcat pha tạp mangan - Lưu, Thị Ngọc Hà (ĐHKHTN, 2017)
Ngày nay các chất phát quang vô cơ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật. chúng được dùng trong chế tạo các đèn ống, trang trí, các loại sơn... Trong đó, chất phát quang kẽm silicat kích hoạt bởi mangan đang được quan tâm do độ bền cao, cường độ phát quang mạnh, thích hợp sử dụng trong lĩnh vực bảo mật như tạo mã vạch, đánh dấu sản phẩm, các ngân phiếu tiền giấy...