Nghiên cứu khả năng tập chống chịu hạn hán của khoai tây (Solanum tuberosum L.) - Vũ, Thị Hoa Phượng (ĐHKHTN, 2017)
Khoai tây((Solanum tuberosum L.) là loại cây trồng lấy củ rộng rãi nhất thế giới và là cây lương thực đứng thứ tư thế giới về mặt sản lượng tươi (xếp sau lúa mì, gạo và ngô). Khoai tây được coi là nguồn lương thực thực phẩm của tương lai đã được trồng trên 100 nước trên toàn thế giới và là thành phần quan trọng trong hệ thống lương thực thế giới (FAO). Đã có nghiên cứu cho thấy khoai tây là loại cayua có khả năng tập chống chịu với một số điều kiện bất lợi. Ở Việt Nam, các nghiên cứu về khoai tây tập trung chủ yếu vào việc khảo nghiệm, lại giống, tạo củ nhỏ và một số bệnh cây, chủ yếu là bệnh virus, nhằm cải tạo giống và nâng cao chất lượng cây...