Chế tạo xúc tác kim loại trên chất mang cho phản ứng Hidro hóa axit levulinic thành gama - valerolactone sử dụng axit formic làm nguồn cung cấp hidro : Luận văn ThS. Hóa học: 60 44 01 13 - Nguyễn, Thị Hải Yến (Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, 2017)
Đất đai là nguồn tài nguyên quốc gia vô cùng quý giá, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là thành phần quan trọng hàng đầu của môi trường sống. Đất đai còn là đia bàn phân bố các khu dân cư, xây dựng các cơ sở kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng. Do đó, sử dụng đất đai một cách hợp lý, có hiệu quả kinh tế cao và giữ được sự bền vững môi trường là yêu cầu khách quan đối với các quốc gia trên thế giới