Nghiên cứu tổng hợp một số Aurone và hoạt tính sinh học của chúng - Phạm, Thị Hằng (ĐHKHTN, 2017)
Cùng với sự phát triển của xã hội loài người la sự phát sinh các bệnh nan y như ung thư, HIV, tiểu đường... Nền y học hiện đại của nhân loại đang đứng trước những thách thức vô cùng to lớn, và nó chỉ có thể được giải quyết triệt để khi các nhà khoa học tìm ra được các loại thuốc mới có khả năng chữa trị những căn bệnh nguy hiểm trên. Vì vậy, trong những năm gần đây việc tổng hợp các hợp chất có hoạt tính sinh học cao và ứng dụng chúng vào thực tế đang là một trong những hướng phát triển mạnh mẽ của hóa học hữu cơ hiện đại...