Khảo sát sự có mặt của hợp chất Flo hữu cơ (PFCs) trong nước sông hồ khu vực Hà Nội và đánh giá nguy cơ rủi ro tới hệ thủy sinh vật - Nguyễn, Thị Thu Hương (ĐHKHTN, 2017)
Hợp chất flo hữu cơ (PFCs) là nhóm chất hữu cơ được thay thế các nguyên tử H bằng các nguyên tử flo tại tất cả các vị trí liên kết C- H. Do đặc tính vừa ưu nước, vừa kỵ nước nên PFCs được sử dụng làm các chất hoạt động bề mặt và phủ bề mặt chúng có tính chất và chống bám dầu vừa chống bám nước, có khả năng làm giảm sức căng bề mặt và có khả năng hoạt động như một xúc tác khá bền vững cho quá trình polyme hóa ở nhiệt độ cao...