Ứng dụng thuật toán Burrows-Wheeler Transform trong quá trình giải mã hệ gen lúa tại Việt Nam - Vũ, Thị Diệu (ĐHKHTN, 2017)
Trong sinh học, việc giải mã gen rất quan trọng, nó góp phần trong việc nghiên cứu sinh học cơ bản và trong nhiều lĩnh vực ứng dụng như chẩn đáon bệnh tật, công nghệ sinh học, sinh học pháp ý, sinh học hệ thống... Do đặc tính khí hậu nhiệt đới, Việt Nam có những lợi thế về những nguồn dữ liệu sinh học to lớn, hữu ích, điều đó trở thành một điều kiện thuận lợi và cũng là thách thức cần đến sự đóng góp của Tin - sinh học. Luận văn dưới đây sẽ trình bày về "ứng dụng thuật toán Burrow - Wheeler Tranform trong quá trình giải mã hệ gen lúa".