Xây dựng phương pháp phát hiện một số chủng Human Papilloma virus nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung ở Việt Nam bằng kỹ thuật Realtime PCR - Nguyễn, Thanh Tâm (ĐHKHTN, 2017)
Human papillomavirus (HPV) là tác nhân thường gặp nhất trong các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và là nguyên nhân quan trọng dẫn tới ung thư cổ tử cung (UTCTC), một loại ung thư xếp thứ 4 trong các loại ung thư mà nữ giới hay mắc phải và xếp thứ hai với nữ giới độ tuổi 15-41