Tổng hợp và nghiên cứu mối tương quan giữa cấu trúc Electron và khả năng ức chế ăn mòn đồng kim loại trong môi trường HNO3 3M của một số hợp chất 2-hydroxi-3-metyl axetophenon aroyl hydrazon : Luận văn ThS. Hóa học: 60 44 21 - Trần, Thị Thái (ĐHKHTN, 2017)
Tổng hợp một số hợp chất 2-hydroxi-3-metyl axetophenon aroyl hydrazon. Khảo sát khả năng ức chế ăn mòn đồng kim loại trong môi trường HNO3 3M của các hợp chất 2-hydroxi-3-metyl axetophenon aroyl hydrazon tổng hợp được bằng phương pháp tổn hao khối lượng và phương pháp điện hoá.Nghiên cứu mối tương quan giữa các thông số lượng tử về cấu trúc phân tử và khả năng ức chế ăn mòn Cu kim loại trong môi trường HNO33M của các hợp chất 2-hydroxi-3-metyl axetophenon aroyl hydrazon bằng phương pháp hoá lượng tử và phép hồi quy đa biến.