Ứng dụng GIS nghiên cứu ô nhiễm bụi ở thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Luận văn ThS. Địa lý tự nhiên: 60 44 76 - Lê, Duy Hiếu (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan cơ sở lý luận các vấn đề liên quan đến ô nhiễm bụi, về GIS và ứng dụng của GIS trong nghiên cứu ô nhiễm bụi. Phân tích các đặc điểm tự nhiên, điều kiện kinh tế - xã hội và môi trường tại thị xã Bỉm Sơn. Phân tích hoạt động giao thông trong mối liên quan tới ô nhiễm bụi tại khu vực thị xã Bỉm Sơn