Vinh danh giọng văn "vị nhân sinh" (H.: ĐHQGHN, 2015)
Ngày 8/10, nữ nhà báo điều tra, nhà văn Belarus - bà Svetlana Alexievich đã được Viện Hàn lâm khoa họcThụy Điển trao giải Nobel văn học 2015 nhờ vào những tác phẩm nổi tiếng đầy cảm xúc của mình. Bà cũng là nhà văn Belarus đầu tiên được nhận giải Nobel văn học.Theo đó, giải thưởng danh giá này "dành để tôn vinh những tác phẩm đa âm sắc, một tượng đài về lòng dũng cảm của thời đại chúng ta; những tác phẩm giúp nhân loại hiểu biết sâu sắc hơn về cả một thời đại của thế giới - thời đại Liên bang Xô Viết”.