Nghiên cứu tính đa hình và mức độ biểu hiện của gen OsHKT1;4 nhằm đánh giá mối liên quan đến khả năng chịu mặn ở lúa (Oryza sativa) : Luận văn ThS. Sinh học: 60 42 01 21 - Đặng, Ngọc Hoa (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan về cây lúa và khả năng chịu mặn, protein High-Affinity K+ Transporter (HKT) ở thực vật, một số phương pháp sử dụng trong nghiên cứu đa hình. Giới thiệu nhóm phương pháp sử dụng trong phân tích đa hình gen, nhóm phương pháp sử dụng trong phân tích biểu hiện gen. Đưa ra kết quả và thảo luận: Phân tích đa hình vùng promoter của gen OsHKT1;4 ở lúa; Phân tích đa hình vùng mã hóa của gen OsHKT1;4 ở lúa; Phân tích mức độbiểu hiệncủa gen OsHKT1;4 ở lá lúa.