Nghiên cứu qui trình chiết phân đoạn và xác định dạng chì trong đất nông nghiệp tỉnh Phú Thọ bằng phương pháp ICP-OES : Luận văn ThS. Hóa học: 60 44 01 18 - Bùi, Minh Tuân (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan về lịch sử phát triển việc sử dụng kim loại chì của con người. ảnh hưởng của nhiễm độc chì với môi trường và sức khỏe. Thực nghiệm chiết dạng kim loại chì, phân tích hàm lượng tổng kim loại. Đưa ra kết quả phân tích hàm lượng các dạng chì có trong mẫu đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.