Nghiên cứu chế tạo vật liệu Mangan Đioxit cấu trúc nano bằng phương pháp thủy nhiệt và ứng dụng trong xử lý nước : Luận văn ThS. Hóa học: 60 44 01 20 - Nguyễn, Thị Xuyến (ĐHKHTN, 2017)
Nghiên cứu tổng hợp cấu trúc nano của MnO2 dạng α, β, γ với hình thái cấu trúc đồng nhất dạng dây hoặc dạng ống bằng phương pháp thuỷ nhiệt. Nghiên cứu đặc trưng hình thái cấu trúc của các vật liệu nano MnO2 bằng các phép đo nhiễu xạ tia X (XRD) và kính hiển vi điện tử quét (SEM). Nghiên cứu khả năng hấp phụ phẩm màu hữu cơ của vật liệu nano đối với dung dịch Xanh metylen trong nước bằng phương pháp đo trắc quang trong vùng tử ngoại - khả kiến (UV-Vis). So sánh khả năng hấp phụ của ba dạng vật liệu MnO2 đã điều chế được với các dạng MnO2 thương phẩm.