Ảnh hưởng của nước biển dâng do biến đổi khí hậu đến xâm nhập mặn sông Hóa - Thái Bình : Luận văn ThS. Biến đổi khí hậu (Chương trình đào tạo thí điểm) - Đoàn, Anh Tuấn (Khoa sau đại học, 2017)
Dự báo xâm nhập mặn cho khu vực cửa sông ven biển và sâu nội địa. Thu thập phân tích đặc điểm địa hình, mạng lưới sông, hiện trạng xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh và lập phương án, sơ đồ tính toán. Sử dụng mô hình tính toán EFDC và hiệu chỉnh thông số mô hình. Thực hiện mô hình dự tính xâm nhập mặn trên sông Hóa tỉnh Thái Bình theo một số kịch bản nước biển dâng. Nghiên cứu đề xuất giải pháp quy hoạch phát triển tài nguyên nước ngọt khu vực nghiên cứu.