Nghiên cứu sử dụng tro xỉ nhà máy nhiệt điện Mông Dương trong sản xuất vật liệu xây dựng :Luận văn ThS. Khoa học môi trường và Bảo vệ môi trường: 60 44 03 01 - Nguyễn, Thị Nhiên (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan về tro xỉ, lượng xả thải và phương pháp tận dụng tro xỉ hiện nay ở Việt Nam và Thế giới; Nghiên cứu tính chất vật lý, thành phần hóa học của tro xỉ (tro đáy) của nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1; Đề xuất biện pháp tái sử dụng tro đáy bằng phương pháp sản xuất gạch nung và gạch xi măng cốt liệu; Tính toán lợi ích kinh tế khi tận dụng nguồn tro đáy, lợi ích khi thay thế nguồn nguyên liệu như đất sét trong sản xuất gạch nung và mạt đá trong sản xuất gạch xi măng cốt liệu.