Dự tính một số đặc trưng gió mùa mùa hè của mô hình Precis : Luận văn ThS. Khoa học khí quyển và khí tượng: 60 44 02 22 - Trương, Thị Thanh Thủy (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan về gió mùa mùa hè (GMMH): vai trò GMMH đối với thời tiết, khí hậu Việt Nam, các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước liên quan đến GMMH và tổng quan các chỉ số GMMH được sử dụng trong nghiên cứu GMMH Châu Á. Trình bày sơ lược về mô hình PRECIS, phương pháp đánh giá, dựtính, và bộ số liệu sử dụng. Phân tích đánh giá khả năng mô phỏng của mô hình PRECIS đối với một số đặc trưng GMMH và nghiên cứu dự tính một số đặc trưng GMMH bằng mô hình PRECIS