Nghiên cứu thành phần hóa học của cây bằng lăng nước (Lagerstroemia Speciosa) ở Việt Nam : Luận văn ThS. Hóa học: 60 44 01 14 - Nguyễn, Thị Lưu (ĐHKHTN, 2017)
Đặc điểm chung của họ Lythraceae, đặc điểm chung của chi Lagerstroemia (Bằng lăng), thành phần hóa học chi Bằng lăng. Tiến hành thực nghiệm tách và tinh chế các chất trong lá Bằng lăng nước. Đưa ra kết quả và thảo luận: xác định cấu trúc các chất phân lập được, định lượng axít asiatic và axít corosolic bằng sắc ký lỏng cao áp.