Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết và vận dụng ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Nam Hưng (2015)
Luận văn làm sáng tỏ tư tưởng của Hồ Chí Minh về đoàn kết. Đồng thời, làm rõ nhận thức của Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng khối đại đoàn kết cũng như thực trạng của việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng khối đại đoàn kết ở nước ta trong thời gian vừa qua. Từ đó, tác giả đã mạnh dạn đề xuất phương hướng và một số giải pháp nhằm phát huy có hiệu quả sự vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết trong quá trình xây dựng khối đại đoàn kết ở Việt Nam hiện nay.