Phân phối xác suất và hàm đặc trưng : Luận văn ThS. Toán học: 60 46 01 06 - Lê, Nam Trung (ĐHKHTN, 2017)
Chương I: Giới thiệu tổng quan và những khái niệm cơ bản về biến ngẫu nhiên và hàm phân phối, trong đó có đề cập đến một khẳng định quan trọng của Kolmogorov về phân phối hữu hạn chiều. Chương II: Trình bày về lý thuyết hàm phân phối; cấu trúc và sự hội tụ, khoảng cách Levy và ứng dụng nghiên cứu bài toán rủi ro bảo hiểm. Chương III: Nói về hàm đặc trưng, định nghĩa, tính chất, tính chính quy và khai triển hàm đặc trưng. Chương IV: Trình bày mối liên quan giữa hàm phân phối và hàm đặc trưng, nêu tính quy luật, quan hệ giữa tích chập của hàm phân phối và phép nhân của hàm đặc trưng.