Đánh giá tiềm năng của hệ thống thu gom nước mưa để sử dụng trong sinh hoạt và giảm ngập lụt trong điều kiện biến đổi khí hậu, phường Đồng Tâm, Hà Nội : Luận văn ThS. Biến đổi khí hậu (Chương trình đào tạo thí điểm) - Trịnh, Vân Hương (2017)
Luận văn được cấu trúc thành ba chương chính: Chương I tổng quan tình hình nghiên cứu về vấn đề liên quan trên Thế giới và trong nước, giới thiệu đặc điểm vềlượng mưa của khu vực nghiên cứu, đặc điểm bề mặt và hệ thống thoát nước khu vực đô thị, tình hình sử dụng nước mưa cũng như tình trạng ngập. Chương II trình bày tuần tự logic bài toán, cách tiếp cận và phương pháp luận, một sốphương pháp nghiên cứu chính và các nguồn dữliệu phục vụnghiên cứu. Chương III phân tích các kết quả chính và đưa ra các kết luận cũng như một số kinh nghiệm rút ra từ các phát hiện và kết quả của quá trình nghiên cứu.