Khảo sát tình trạng mù chữ và tái mù chữ ở thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên - Nguyễn, Thị Huyền (2015)
Dựa vào kết quả khảo sát điền dã, luận văn đã mô tả tình trạng mù chữ và tái mù chữ hiện nay ở thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Việc mô tả trạng mù chữ và tái mù chữ nói trên được chia theo địa bàn bản cư trú, theo giới tính, theo độ tuổi và theo thành phần dân tộc. Từ những kết quả mô tả, luận văn đã đưa ra những nhận xét sơ bộ về tình trạng mù chữ và tái mù chữ ở thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Đồng thời, luận văn cũng thử chỉ ra nguyên nhân của tình trạng mù chữ và tái mù chữ ở địa bàn và đề xuất các biện pháp để khắc phục tình trạng mù chữ và chống tái mù chữ ở thành phố Điện Biên Phủ nói riêng và tỉnh Điện Biên cũng như các vùng dân tộc miền núi Việt Nam nói chung.