Thế giới quan của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua tác phẩm "Bạch Vân Am thi tập" và "Bạch Vân Quốc ngữ thi tập" - Tạ, Thị Hoa (2015)
Luận văn phân tích những điều kiện khách quan và chủ quan cho sự hình thình thành thế giới quan của Nguyễn Bỉnh Khiêm. Luận văn phân tích có hệ thống những nội dung cơ bản trong thế giới quan của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua hai tập thơ “Bạch Vân Am thi tập” và “Bạch Vân Quốc ngữ thi tập”. Đưa ra một số nhận định, đánh giá về giá trị và hạn chế của thế giới quan Nguyễn Bỉnh Khiêm.