Nghiên cứu khả năng khử trùng của vật liệu Bentonite (Tam Bố, Lâm Đồng) gắn nano bạc để ứng dụng làm phụ gia thức ăn chăn nuôi : Luận văn ThS. Kỹ thuật hóa, vật liệu, luyện kim và môi trường: 60 52 03 20 - Hoàng, Thị Mai (2017)
Bentonite là một loại khoáng sét có thành phần chính là montmorilonite (MMT), có cấu trúc lớp xốp và khả năng trương nở cao. Khoáng chất này có khả năng hấp phụ, trao đổi ion, lọc phân tử, tác dụng tốt lên trạng thái sinh lý của động vật, bình thường hóa các quá trình trao đổi chất, tăngcường sức đề kháng của vật nuôi và khả năng tiếp thu các chất dinh dƣỡng củaphụ gia thức ăn (premix), nâng cao sản lượng nuôi, giảm thiểu bệnh và mức độ tử vong. Đây chính là cơsở quan trọng cho thấy MMTnhư một nguyên liệu nhiều triển vọng trong sản xuất premix.