Nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đến sinh kế và khả năng thích ứng của cộng đồng tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh - Nguyễn, Quang Ninh (Khoa Sau Đại học, 2017)
Tổng quan về biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu ở Việt Nam và ở Hà Tĩnh. Tác động của biến đổi khí hậu đến sinh kế người dân. Đánh giá năng lực thích ứng của cộng đồng.