Nghiên cứu biến đổi ADN vùng Promoter thuộc gen MMP-9 ở bệnh nhân ung thư đại trực tràng - Nguyễn, Thị Như Quỳnh (Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, 2017)
Khái quát về ung thư đại trực tràng. Khái quát chung về họ Matrix Metalloprotease (MMPs). Một số nghiên cứu về họ MMP ở ung thư đại trực tràng. Khuếch đại đoạn gen trên vùng promoter của gen MMP-9 bằng phương pháp PCR. Phân tích mối liên hệ giữa biến đổi C-1562T với một số đặc điểm bệnh học của bệnh nhân UTĐTT. Phân tích biến đổi C-1562T ở bệnh nhân UTĐTT và người bình thường.