Nghiên cứu nguồn tài nguyên cây thuốc mọc tự nhiên ở khu bảo tồn loài và sinh cảnh Nam Xuân Lạc huyện Chợ Đồn - tỉnh Bắc Kạn - Nguyễn, Tuyết Mai (ĐHKHTN, 2017)
Tình hình nghiên cứu về cây thuốc và bảo tồn cây thuốc trên thế giới. Tình hình nghiên cứu về cây thuốc và bảo tồn cây thuốc ở Việt Nam. Những cây thuốc thuộc diện cần bảo tồn ở Việt Nam đã phát hiện thấy ở khu BT.L& SC Nam Xuân Lạc. Tình hình quản lý cây thuốc ở khu BT L.&SC Nam Xuân Lạc. Đềxuất một số giải pháp bảo tồn và phát triển tiềm năng cây thuốc ở khu BT.L & SC Nam Xuân Lạc.