Tính toán phổ dao động của D-Glucose bằng phương pháp DFT : Luận văn ThS. Vật lý: 60 44 01 09 - Nguyễn, Thị Thủy (2017)
Trong những năm gần đây, việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ việc mô phỏng và tính toán các tính chất và quá trình biến đổi bên trong các vật chất được quan tâm nhiều. Một trong những phần mềm tính toán dựa trên lý thuyết phiếm hàm ật độ (DFT) với độ tin cậy cao đó là phần mềm DMol3[40] được đề cập trong Materials Studio. Sử dụng phần mềm DMol3có tể dự đoán được các quá trình xảy ra ở cấp độ phân tử, các cấu trúc tinh thể của vật rắn và các tương tác bề mặt. Khi biết đợc hàm sóng của các điện tử chương trình sẽ cho ta biết được các thông tin khác như mật độ điện tử, mật độ điện tích, tính chất quang, phổ phát quang, phổ dao động, năng ượng của phản ứng, mật độ trạng thái và cấu trúc vùng năng lượng