Đánh giá hiện trạng môi trường tại một số làng nghề chế biến thủy hải sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An - Nguyễn, Thị Thanh Phương (ĐHKHTN, 2017)
Thu thập, xử lý và phân tích các tài liệu về các đặc điểm cơ bản về tự nhiên cũng như kinh tế xã hội của địa bàn nghiên cứu. Tìm hiểu cụ thể hiện trạng sản xuất của một số làng nghề chế biến thủy hải sản và xác định các nhân tố ảnh hưởng tới môi trường làng nghề. Thu thập và phân tích các số liệu phân tích chất lượng nước thải từ ngành chế biến thủy sản tại một số làng nghề chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Phân tích, đánh giá hiện trạng ô nhiễm môi trường (nước thải và ch ất thải rắn) của một số làng nghề chế biến thủy hải sản để làm cơ sở đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường, khắc phục tình trạng ô nhiễm tại các làng nghề.