Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả thu gom, xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An - Phạm, Thị Thảo Nguyên (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan về chất thải rắn. Tình hình phát sinh, thu gom, vận chuyển xử lý chất thải rắn trên thế giới và Việt Nam. Tình hình phát sinh CTR trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Công tác quản lý CTR trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Dự báo về tải lượng chất thải rắn đến năm 2025. Đề xuất các giải pháp giảm thiểu chất thải rắn trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu.