Đánh giá khả năng thu hồi khí nhà kính (CH4, CO2) từ rác thải sinh hoạt hữu cơ theo cách tiếp cận phân tích dòng vật chất (MFA) - Nguyễn, Thị Dung (ĐHKHTN, 2017)
Nội dung nghiên cứu: Tổng quan về rác thải sinh hoạt hữu cơ và các giải pháp quản lý, xử lý. Điều tra đánh giá hiện trạng phát thải rác hữu cơ tại huyện Quế Võ và đánh giá tiềm năng thu hồi metan theo phương pháp phân tích dòng. Đề xuất công nghệ cho việc xử lý rác thải sinh hoạt và thu hồi khí nhà kính CH4, CO2phù hợp địa bàn nghiên cứu.