Đánh giá hiện trạng quản lý, sử dụng Hồ Kẻ Gỗ tỉnh Hà Tĩnh và đề xuất biện pháp khai thác hiệu quả, giảm thiểu rủi ro - Nguyễn, Thị Phương Dung (ĐHKHTN, 2017)
Tổng quan về các biện pháp quản lý, sử dụng hiệu quả, phòng ngừa rủi ro hồ chứa trên thế giới và Việt Nam. Kết quả điều tra về hiện trạng hệ thống tưới Hồ KẻGỗ. Kết quả đánh giá các nguy cơ liên quan đến hoạt động của Hồ Kẻ Gỗ. Đề xuất các giải pháp phù hợp cho sử dụng hiệu quả và an toàn Hồ Kẻ Gỗ.