Nghiên cứu diễn biến bồi lắng lòng hồ Hòa Bình và phân tích một số nguyên nhân gây bồi lắng làm cơ sở khoa học cho việc quản lý bền vững hồ - Nguyễn, Thị Hồng Chiên (ĐHKHTN, 2017)
Đặc điểm địa lý tự nhiên lưu vực sông Đà. Đánh giá diễn biến bồi lắng lòng hồ Hòa Bình theo không gian và thời gian. Nghiên cứu và phân tích một số nguyên nhân gây bồi lắng lòng hồ. Những tác động của bồi lấp lòng hồ đến môi trường và hoạt động tổ máy của Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Một số giải pháp hạn chế bồi lắng và tăng tuổi thọ dung tích của hồ