Góp phần nghiên cứu phân loại họ Ráng màng (Hymenophyllaceae) ở Việt Nam - Phạm, Thị Hồng (2017)
Với nhiệm vụ góp phần tạo nên một hệ thống thực vật hợp lý cho tất cả các taxon thực vật, phân loại học thực vật đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc khám phá và khai thác thực vật của con người, trước hết là tạo ra sự thống nhất về danh pháp thực vật nhằm hỗ trợ con người có thể trao đổi với nhau đó là giúp chúng ta lĩnh hội về sự đa dạng thực vật và cung cấp các thông tin về vai trò của chúng trong sinh quyển cũng như trong đời sống của con người