Nghiên cứu, đánh giá khả năng xử lý Asen trong nước của cây ráng chân xi (Pteris vittata L.) và vật liệu Fe2O3 Nano - Trần, Văn Đức (ĐHKHTN, 2017)
Asen là một nguyên tố rất phổ biến trong tự nhiên, tồn tại dưới nhiều hợp chất khác nhau cả vô cơ lẫn hữu cơ. Asen có cấp độ độc hại là Ia (cực độc) và có thể xâm nhập vào cơ thể con người thông qua chuỗi thực phẩm, nước uống và không khí. Một lượng cực nhỏ (o,1-0,2g) có thể gây chết người khi bị nhiễm độc cấp tính và khi bị nhiễm độc mãn tính thì có thể gây ra nhiều loại bệnh khác nhau, tổn thương da, một số bệnh cơ tim, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim