Xây dựng hệ thống phân tích cú pháp – ngữ nghĩa tiếng Việt với công cụ Tulipa - Nguyễn, Thị Huyên (2017)
Luận văn tập trung vào xây dựng hệ thống phân tích cú pháp và tính toán ngữ nghĩa cho văn phạm TAG tiếng Việt sử dụng công cụ XMG và tupila. Văn phạm kết nối cây TAG là một trong các hệ hình thức đã được chỉ ra là thích hợp trong việc tính toán ngữ nghĩa dựa trên thành phần cú pháp.