Phát triển kít chẩn đoán Phytoplasma gây bệnh chổi rồng trên sắn dựa trên kỹ thuật Lamp - Vũ, Tuấn Nam (ĐHKHTN, 2017)
Sắn (Manihot esculenta) là một loại cây lương thực quan trọng, được trồng nhiều nơi trên thế giới. Sắn là một loại cây trồng có tiềm năng lớn cho đảm bảo an ninh lương thực. Với nhiều lợi thế so với các loại ngũ cốc khác như khả năng chịu hạn, thích ứng với các loại đất nghèo dinh dưỡng và thời kỳ thu hoạch không xác định. Đây là một cây trồng lý tưởng cho các tình huống khẩn cấp, chẳng hạn như trong chiến tranh hay thiên tai. Sắn góp phần vào sự đa dạng về kinh tế và tạo cơ hội cho phát triển công nghiệp chế biến khác như công nghiệp sắn và công nghiệp thực phẩm