Tổng hợp và tính chất của các hợp chất 4-Acetyl- và 4-Formylsydnone (Per-O-Acetyl-β-D-Glycopyranosyl Thiosemicarbazon) - Hoàng, Thanh Đức (ĐHKHTN, 2017)
Một hợp chất thiosemicarbazon có chứa cả hai hợp phần sydnone và thiosemicarbazid của monosaccaride trong phân tử thì sẽ cho nhiều tính chất hóa học và hoạt tính sinh học mới. Đồng thời nhằm góp phần vào những nghiên cứu trong lĩnh vực hóa học các hợp chất thiosemicarbazon.