Áp dụng mô hình Mike 11 mô phỏng chất lượng nước và đề xuất một số giải pháp quản lý, kiểm soát ô nhiễm nước trên lưu vực sông Cầu - Phạm, Thị Hiền Thương (ĐHKHTN, 2017)
Mục đích nghiên cứu của luận văn là áp dụng mô hình Mike 11 mô phỏng và dự tính xu thế chất lượng nước theo chiến lược phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai trên khu vực, phục vụ công tác quản lý môi trường, kiểm soát ô nhiễm trên lưu vực sông Cầu. Mô hình Mike 11 có ưu điểm dễ sử dụng, cho kết quả tính toán nhanh theo các kịch bản khác nhau, là một công cụ mạnh được áp dụng trong nhiều lĩnh vực ở nước ta, trong đó có lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường.