Nghiên cứu, đề xuất giải pháp lồng ghép xác lập mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu cấp cộng đồng trong định hướng sử dụng đất huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình : Luận văn ThS. Biến đổi khí hậu (chương trình đào tạo thí điểm) - Trần, Thị Hòa (ĐHKHTN, 2017)
Chương 1. Cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu lồng ghép xác lập các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu trong quy hoạch sử dụng đất cấp huyện. Chương 2. Phân tích hiện trạng, quy hoạch sử dụng đất và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tại huyện Tiền Hải. Chương 3. Phân tích khả năng thích ứng của các mô hình hiện trạng và đề xuất giải pháp quy hoạch lồng ghép thích ứng biến đổi khí hậu tại huyện Tiền Hải.