Phân vùng nguy cơ trượt lở đất khu vực thành phố Yên Bái và đề xuất các giải pháp giảm thiểu thiệt hại : Luận văn ThS. Khoa học môi trường và bảo vên môi trường: 60 44 03 01 - Hoàng, Thị Tin (ĐHKHTN, 2017)
Tiến hành khảo sát thực địa và xử lý ảnh viễn thám để thành lập sơ đồ hiện trạng trượt lở đất của khu vực nghiên cứu. Xây dựng các bản đồ thành phần về các yếu tố gây trượt của khu vực nghiên cứu. Ứng dụng công nghệ GIS và mô hình tiền nghiệm (deterministic model) tính toán độ ổn định của sườn dốc để xây dựng sơ đồ phân vùng nguy cơ tai biến trượt lở đất cho khu vực nghiên cứu. Đề xuất các giải pháp phòng chống và giảm thiểu thiệt hại do tai biến trượt lở đất có thể gây ra tại khu vực nghiên cứu.