Nghiên cứu đề xuất giải pháp giáo dục biến đổi khí hậu trong các trường trung cấp chuyên nghiệp: Luận văn ThS. Biến đổi khí hậu (chương trình thí điểm) - Phạm, Thị Kim Hoa (2017)
Xây dựng được cơ sở lý luận và thực tiễn của giáo dục biến đổi khí hậu trong trường TCCN và đềxuất được giải pháp giáo dục BĐKH trong các trường TCCN; Nghiên cứu, rà soát, hệ thống các văn bản liên quan đến giáo dục TCCN, các giải pháp giáo dục BĐKH ở nước ngoài và trong nước; Hệ thống các khái niệm liên quan đến giáo dục BĐKH; Khảo sát thực trạng nhận thức của giáo viên và sinh viên TCCN về BĐKH; Xây dựng khung chương trình, nội dung chi tiết cho học phần giáo dục BĐKH; Thiết kế các hình thức giáo dục BĐKH và thử nghiệm 03 hình thức giáo dục BĐKH tại trường trung học Kinh tế-Kỹ thuật Hòa Bình.