Nghiên cứu sự tích lũy của phytolith trong một số loại đất chính ở đồng bằng sông Hồng - Đinh, Trọng Hoàng (2017)
Đồng bằng sông Hồng là vựa lúa lớn thứ hai ở Việt Nam và là nguồn cung cấp lương thực chính cho người dân miền Bắc Việt Nam. Việc đánh giá được mối liên hệ giữa phytolith với cây trồng, cụ thể ở đây là lúa nước,và cung cấp thêm thông tin về sự phân bố phytolith, mối tương quan của phytolith với các yếu tố lý, hóa học trong đất cũng như dự đoán hàm lượng phytolith tích lũy ở đây giúp cho việc quản lý hợp lý hơn nguồn rơm rạ sau khi thu hoạch như một giải pháp cải thiện tích cực nguồn dinh dưỡng Silic để phát triển bền vững nền nông nghiệp trồng lúa. Nhận thấy được vai trò quan trọng trên, tôi đã thực hiện đề tài với nội dung “. Nghiên cứu sự tích lũy của phytolith trong một số loại đất chính ở đồng bằng sông Hồng”.