Đánh giá thực trạng công tác thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ cho dự án khu công nghiệp Hanaka, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và đề xuất giải pháp ổn định sinh kế cho người dân - Trần, Văn Trung (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Chương 1: Khái quát về vấn đề thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ cho người dân ở Việt Nam hiện nay. Chương 2; Thực trạng công tác thu hồi đất, bồi thường của dự án xây dựng khu công nghiệp Hanaka, thị xã Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh. Chương 3: Đánh giá thay đổi sinh kế của người nông dân tại phường Đồng Nguyên và phường Trạng Hạ do thu hồi đất nông nghiệp cho dự án KCN Hanaka và đề xuất một số giải pháp.