Đánh giá mức độ kim loại nặng trong trầm tích lưu vực sông Nhuệ - Đáy và đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường : Luận văn ThS. Khoa học môi trường và bảo vên môi trường: 60 44 03 01 - Trần, Tuyết Nhung (ĐHKHTN, 2017)
Đánh giá được mức độ tích luỹ KLN (Pb, Cd, Cu, Zn) trong trầm tích LVS Nhuệ-Đáy. Xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến mức độ tích luỹ KLN trong trầm tích sông và ao hồ qua việc xem xét các mối quan hệ giữa các yếu tố hoá-lý trong môi trường nước và trầm tích với hàm lượng KLN trong trầm tích. Đưa ra các giải pháp cụ thể giảm thiểu ô nhiễm môi trường LVS Nhuệ-Đáy.