Đánh giá hiệu quả một số thuật toán trong phát hiện xâm nhập mạng - Trần, Thị Hương (2017)
Hệ thống hóa các vấn đề liên quan tới phát hiện xâm nhập mạng và hệ thống phát hiện xâm nhập mạng. Trình bày một số thuật toán học máy có giám sát điển hình như hồi quy logistic, máy véc-tơ hỗ trợ, mạng nơ-ron nhân tạo cho bài toán phát hiện xâm nhập, cũng như việc áp dụng các thuật toán giải quyết bài toán này. Tiến hành thực nghiệm các thuật toán học máy đã nêu trong chương hai trên nhiều bộ dữ liệu chuẩn (KDD CUP 99), từ đó có những đánh giá, nhận xét và so sánh về tỷ lệ phát hiện xâm nhập cùng thời gian phát hiện của mỗi mô hình.