Nghiên cứu nâng cao độ bền cơ lý và khả năng chịu nhiệt cho vật liệu trên cơ sở cao su Nitril không có (hoặc có rất ít) bột độn gia cường : Luận văn ThS. Hóa học: 60 44 01 19 - Nguyễn, Duy Hiển (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2017)
Việc Nghiên cứu thiết kế, chế tạo nguồn năng lượng cho vật thể bay đã và đang được các nhà khoa học trong và ngoài nước rất quan tâm nghiên cứu và ngày càng được hoàn thiện hơn. Nguồn năng lượng cung cấp cho động cơ của hoạt động có thể được sinh ra từ các phản ứng hoá học hoặc các nguồn năng lượng khác như năng lượng điện, hạt nhân hay ánh sáng... Trong vật thể bay, động cơ hoạt động sử dụng năng lượng sinh ra từ các phản ứng hóa học đốt cháy nhiên liệu sinh ra nhiều sản phẩm khí, từ đó tạo áp suất và lực đẩy phản lực thông qua loa phụt của động cơđể vật thể di chuyển trong bầu khí quyển...