Nghiên cứu điều kiện tự nhiên và xu thế biến động hệ thống bãi triều từ Cửa Sót đến Cửa Hội (Hà Tĩnh) và đề xuất định hướng sử dụng bền vững - Nguyễn, Văn Tình (ĐHKHTN, 2017)
Chương 1. Đặc điểm Tự nhiên, Kinh tế - Xã hội khu vực bãi triều từ Cửa Sót đến Cửa Hội. Chương 2. Tổng quan về bãi triều, lịch sử và phương pháp nghiên cứu. Chương 3. Đặc điểm và xu thế biến động hệ thống bãi triều từ Cửa Sót đến Cửa Hội. Chương 4. Một số định hướng sử dụng bền vững hệ thống bãi triều từ Cửa Sót đến Cửa Hội