Xác định lượng vết một số kim loại nặng trong mẫu hải sản vùng biển Đông Bắc Việt Nam bằng phương pháp khối phổ cao tần cảm ứng Plasma - Ngô, Quang Huy (ĐHKHTN, 2017)
Nghiên cứu tối ưu hóa các điều kiện phân tích các kim loại trong hải sản; Xây dựng quy trình phân tích định lượng các kim loại nặng bằng phương pháp ICP-MS. Xác định các kim loại nặng trong hải sản theo tập quán sống của những sinh vật biển là đối tượng nghiên cứu. Đánh giá sơ bộ mối liên hệ giữa các kim loại nặng trong cơ thể hải sản (cá) và thành phần chính dựa trên các tiêu chuẩn, phần mềm.