Xác lập cơ sở khoa học cho phát triển du lịch bền vững dải ven biển từ Đèo Ngang đến cửa Nhật Lệ, tỉnh Quảng Bình : Luận văn ThS. Khoa học môi trường và bảo vệ môi trường: 60 85 01 01 - Vũ, Ngọc Minh (ĐHKHTN, 2017)
Phân tích, đánh giá tiềm năng và hiện trạng phát triển du lịch đới ven biển từ Đèo Ngang đến cửa Nhật Lệ, tỉnh Quảng Bình bao gồm: Đánh giá tiềm năng tài nguyên tự nhiên và tài nguyên du lịch; Đánh giá các hiện tượng tai biến thiên nhiên ảnh hưởng tới đới ven biển. Đề xuất các giải pháp và định hướng quy hoạch du lịch bền vững.